Canh chua bắp cải
Nguyên liệu cho món Canh chua bắp cải.
- Bắp cải 300 g
- Cà chua 150 g
- Tép 100 g
- Ớt tươi, rau mùi, hành khô, me xanh vừa đủ dùng.
- Mõ nước, muối, mì chính, nước mắm vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Bắp cải rửa sạch, thái chỉ. Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 – 8 miếng, bỏ hạt. Tép rửa sạch, giã dập, ớt tươi thái lát mỏng.
Đun md nóng già, phi thơm hành, cho tép vào xào sơ qua, đổ nước vào đun sôi, cho tiếp me vào nấu chín rồi vớt ra bát dầm nát, để trỏ lại xoong canh. Cho tiếp bắp cải vào nấu vừa chín, cho cà chua vào. Nêm vừa mắm, muối, mì chính, bắc xuống, cho rau mùi, ớt. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, chín tối, nước canh trong, xâm xấp cái. Nổi mùi thơm của rau mùi, bắp cải. Vị vừa ăn, hơi chua dịu, cay.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Canh chua bắp cải
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
1 Review(s) Based on